Tại sao Bitcoin là kênh đầu tư hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 ?

Tại sao Bitcoin là kênh đầu tư hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 ?

Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng trong tương lai. Bitcoin sẽ tạo ra một cuộc cách mạng giống như máy tính cá nhân đã từng vào năm 1970 hay internet trong năm 1990. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lý do tại sao Bitcoin là kênh đầu tư hiệu quả nhất thời đại công nghệ 4.0 nhé.

Tại sao Bitcoin là kênh đầu tư hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0?

Khả năng lạm phát thấp

Một trong những lý do chính khiến Bitcoin tăng giá trị rất mạnh là sự khan hiếm của nó. Trên thực tế, chỉ có 21 triệu Bitcoin trên thị trường hiện nay.

Khi tiền tệ không có nguồn cung hạn chế thì nó rất dễ bị lạm phát. Lạm phát là sự tăng mức giá chung một cách liên tục của hàng hóa và dịch vụ. Ttheo thời gian và sự mất giá trị của một loại tiền tệ nào đó. Khi mức giá chung tăng cao, một đơn vị tiền tệ sẽ mua được ít hàng hóa và dịch vụ hơn so với trước đây. Vì vậy lạm phát phản ánh sự suy giảm sức mua trên một đơn vị tiền tệ.
Tại sao Bitcoin là kênh đầu tư hiệu quả

Với tổng số lượng coin tồn tại chỉ là 21 triệu. Con số coin này được tạo ra theo các đặc điểm kỹ thuật ban đầu. Điều này có nghĩa là số lượng bitcoins sẽ không tăng. Vậy nên lạm phát sẽ không là vấn đề đối với loại tiền điện tử này.

Tại sao Bitcoin tạo ra các cơ hội kiếm lợi nhuận

Sau khi được tạo ra vào năm 2009 giá Bitcoin đã có xu hướng tăng vọt. Nếu chúng ta đầu tư 50 đô la vào Bitcoin trong năm 2009. Thì đã có thể thu về 100 triệu đô la tại đỉnh giá của Bitcoin năm 2017.

Ngay cả những người mua vào tại đỉnh cao nhất là 200 đô la vào năm 2011. Hhay mua tại đỉnh 1400 đô la vào năm 2013 vẫn sẽ kiếm được lợi nhuận nếu họ kiểm soát được tâm lý và giữ BTC.

Bitcoin hoàn toàn độc lập với các cơ quan trung ương và các đơn vị trung gian

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được ra mắt vào năm 2009. Bởi một nhà phát triển phần mềm có tên là Satoshi Nakamoto. Vì Bitcoin độc lập với các cơ quan trung ương. Cho nên nó không bị kiểm soát hay quản lý bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào.

Phí giao dịch thấp hơn so với các khoản thanh toán trực tuyến truyền thống khác

Một ưu điểm khác của Bitcoin đó là phí giao dịch thấp. Các hình thức thanh toán quốc tế truyền thống thường tốn khá nhiều thời gian và phí phải trả khá cao. Thông thường, lệ phí dao động từ 3,5% đến trên 10% và mất nhiều ngày để xử lý.

Bitcoin cũng có phí nhưng mức phí giao dịch cho loại tiền điện tử này. Sẽ thấp hơn so với các hình thức thanh toán khác. Một phần cũng vì Bitcoin không bị kiểm soát bởi cơ quan trung gian.

Tại sao Bitcoin là kênh đầu tư hiệu quả

Vì vậy Bitcoin có phải là một kênh đầu tư tốt? Khi dịch vụ thanh toán của các ngân hàng chậm và lỗi thời thì Bitcoin chính là một khoản đầu tư tốt.

 Đây là loại tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất

Hiện nay, ngày càng có nhiều loại tiền điện tử khác xuất hiện trên thị trường. Nhưng Bitcoin vẫn là một trong những loại tiền điện tử có được số lượng người dùng lớn nhất. Vì vậy các nhà giao dịch thường lựa chọn Bitcoin như là một công cụ đầu tư tài chính hơn là các loại tiền điện tử khác. Đặc biệt là những người mới bắt đầu bược vào thị trường tiền điện tử.

Là loại hàng hóa được miễn thuế VAT

Gần đây, châu Âu đã phê duyệt các quy định xác minh Bitcoin đủ điều kiện trở thành một hàng hóa. Vì vậy Bitcoin sẽ được miễn thuế VAT và giá của bitcoin sẽ được xác định bởi quy luật cung và cầu. Các quy định mới đưa ra có khả năng sẽ khiến nhu cầu mua Bitcoin tăng cao. Khi chúng được chính quy hóa và miễn thuế trong liên minh tiền tệ châu Âu.

Xem thêm: Đầu tư Ethereum

Chúc các nhà đầu tư thành công

Xin cảm ơn !

 Tư vấn kinh tế : David  098.773.2228 – Skype : taichinhthegioi
Email :  hoc123@gmail.com
 Hỗ trợ khách hàng —   Nam : 033.22.44444 –  Zalo : 0938.5500.89

Đăng ký www.dautugi.vn để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2020

Share this post


0987 732 228

Zalo
Phone