Blockchain là gì?

Blockchain là gì?

Blockchain là gì? Blockchain hoạt động như thế nào?

Blockchain là gì? Blockchain hoạt động như thế nào? Blockchain cùng với Bitcoin, tiền kỹ thuật số hiện đang là chủ đề nóng trên toàn cầu và rất ít người nắm được phần nào khái niệm về nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn về Blockchain.

Blockchain là gì? Blockchain hoạt động như thế nào?Blockchain là gì?

Don & Alex Tapscott đã nhận định rằng: “Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số không thể bị phá hỏng của các giao dịch kinh tế, có thể được lập trình để ghi lại không chỉ những giao dịch tài chính mà có thể ghi lại tất cả mọi thứ có giá trị”. Theo sách Blockchain Revolution (2016).

Vậy Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số cho tất cả các giao dịch. Hay nói cách khác, Blockchain là cơ sở dữ liệu trong một mạng. Thông tin được lưu trữ trên Blockchain tồn tại như một cơ sở dữ liệu, được chia sẻ và mã hóa liên tục. Các khối thông tin này hoạt động độc lập và có thể được mở rộng theo thời gian. Nó được quản lý bởi tất cả mọi người tham gia hệ thống, thay vì một bên thứ 3 như ngân hàng hay nhà nước

Khi một khối thông tin được ghi vào hệ thống Blockchain thì không thể thay đổi được. Dữ liệu chỉ có thể được bổ sung khi có sự đồng thuận của tất cả mọi người. Do đó, các dữ liệu nhạy cảm như tài khoản ngân hàng online, tài khoản thẻ thanh toán,… được đảm bảo an toàn. Ngay cả khi nếu một phần của hệ thống Blockchain bị tấn công.

Bằng cách cho phép phân phối các thông tin kỹ thuật số nhưng không được sao chép, công nghệ Blockchain đã tạo ra xương sống cho một loại hình Internet mới.

Blockchain là gì? Ưu – nhược điểm của Blockchain

Ưu điểm: tính bảo mật cao. Nhờ nền tảng phi tập trung, Blockchain không bị kiểm soát bởi một bên duy nhất.

Nhược điểm: dễ bị hacker dòm ngó. Dữ liệu khi đã đưa vào Blockchain thì rất khó để thay đổi.

Blockchain hoạt động như thế nào?

Công nghệ blockchain có lẽ là phát minh tốt nhất từ chính Internet. Nó cho phép trao đổi giá trị mà không cần sự tin tưởng hoặc chứng cứ làm tin.

Blockchain hoạt động theo cơ chế cho phép viết một vài dòng code. Chương trình chạy trên Blockchain, mà cả hai phía có thể gửi cùng một số tiền như nhau vào đó. Chương trình này sẽ giữ toàn bộ số tiền trên một cách an toàn. Và kiểm tra tính chính xác của dữ liệu một cách tự động trên nhiều nguồn dữ liệu.Sau đó, nó sẽ tự động chuyển toàn bộ số tiền cho người chiến thắng. Mỗi bên có thể kiểm tra hợp đồng logic, và vì nó đang chạy trên Blockchain nên nó không thể thay đổi hoặc ngừng lại.

Blockchain là gì? Blockchain hoạt động như thế nào?

Tóm lại, Blockchain hoạt động mà không thảo luận về các chi tiết kỹ thuật sâu, nhưng đủ để có một ý tưởng chung về logic và cơ chế cơ bản.

Ứng dụng được biết đến và thảo luận nhiều nhất của công nghệ Blockchain là Bitcoin. Đây là một loại tiền tệ số có thể được sử dụng để trao đổi sản phẩm và dịch vụ, giống như đồng tiền tệ truyền thống.

Đăng kí : Học lập trình EA dễ dàng đơn giản.

Xem thêm: Cách phân tích trade coin

Chúc các nhà đầu tư thành công

Xin cảm ơn !

Tư vấn kinh tế :  David :  098.773.2228 –  Email :  hoc123@gmail.com
http://www.bit.ly/dautugicungdavid
www.davidhoc.com

Đăng ký www.vondautu.com và www.dautugi.vn để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2019

Tpj.edu.vn

Hn.com.vn

Jfx.com.vn

www.vondautu.com

Share this post


0987 732 228

Zalo
Phone