Tiền điện tử Cryptocurrency

Tiền điện tử Cryptocurrency

Tiền điện tử Cryptocurrency là gì?

Trong vài năm trở lại đây, tốc độ phát triển của Cryptocurrency có thể nói là nhanh như “vũ bão”. Vậy Cryptocurrency là gì và hoạt động ra sao? Có ưu điểm gì và có thể làm gì với Tiền điện tử Cryptocurrency.

CryptocurrencyTiền điện tử Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency hoặc Crypto dùng để chỉ tất cả các đồng coin trên thị trường tiền điện tử. Có một số tên gọi khác như tiền mã hóa, tiền điện tử, tiền mật mã, tiền kỹ thuật số, tiền số, coin hay tiền ảo. Nhưng xét về mặt kỹ thuật thì tên chính xác nhất của Cryptocurrency là “Tiền mã hóa”.

Crypto hoạt động như một phương tiện trao đổi (medium of exchange). Sử dụng các thuật toán mật mã để bảo mật thông tin và xác minh các giao dịch. Cũng như kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới của một đồng Cryptocurrency cụ thể. Do đó các đơn vị giá trị của Crypto được bảo vệ khỏi các hình thức giả mạo hay gian lận. Đồng thời che giấu thông tin giao dịch của người dùng.

Hiểu một cách đơn giản, Crypto tương tự như tiền tệ thông thường USD, EUR, VNĐ,… Nhưng được mã hóa để sử dụng hoàn toàn trên môi trường internet. Không bị quản lý bởi bất kì tổ chức, chính phủ nào. Mọi thông tin giao dịch đều ẩn danh. Chi phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch nhanh và an toàn. Có thể gọi Crypto là “phiên bản mã hóa của tiền giấy”.

Lịch sử hình thành của Tiền điện tử Cryptocurrency?

Những năm của thập niên 90, đã có nhiều nỗ lực trong việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật nhưng hầu hết đều thất bại. Có nhiều lý do dẫn đến thất bại như gian lận, các vấn đề tài chính hoặc mâu thuẫn nội bộ.

Đầu năm 2009, một lập trình viên hoặc một nhóm lập trình viên ẩn danh dưới tên Satoshi Nakamoto đã giới thiệu Bitcoin (BTC) – đồng Cryptocurrency đầu tiên trên thế giới. BTC được mô tả như một hệ thống tiền mặt mã hóa ngang hàng. Nó hoàn toàn phi tập trung, nghĩa là không có bất kì cơ quan, chính phủ nào kiểm soát nó.

Để đảm bảo tính phi tập trung, mỗi người tham gia vào mạng cần thực hiện một công việc thông qua Công nghệ Blockchain. Công nghệ Blockchain – số cái công khai của tất cả các giao dịch đã từng xảy ra trong mạng. Tất cả mọi người có thể xem được, từ số dư, lịch sử chuyển, địa chỉ ví,..

Ưu điểm của Tiền điện tử Cryptocurrency

  • Chi phí giao dịch thấp: Thường các giao dịch qua ngân hàng sẽ tốn phí. Đặc biệt là giao dịch qua nước ngoài. Với tiền điện tử thì phí gần như bằng 0. Và hiện tại rất nhiều đồng Crypto đang xây dựng để hướng đến việc giao dịch không mất phí.
  • Giao dịch xuyên biên giới với tốc độ nhanh chóng: Với Crypto, từ Việt Nam có thể chuyển tiền tới bất kì đâu trên thế giới với tốc độ nhanh, chi phí thấp.
  • Tính ẩn danh: Với tiền điện tử tất cả thông tin cá nhân đều là ẩn danh. Mọi người chỉ biết được địa chỉ ví (giống như tài khoản ngân hàng), số dư, thời gian, lịch sử giao dịch. Khác với dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng. Mọi thông tin cá nhân của đều phải công khai và bắt buộc cung cấp cho ngân hàng.
  • Không bị kiểm soát bởi chính phủ: Với tiền giấy, chính phủ có thể đóng băng tài khoản ngân hàng hoặc đảo ngược giao dịch của đồng nội tệ bất cứ lúc nào. Còn với Crypto điều đó là không thể.
  • Không bị lạm phát, làm giả: Thứ nhất, phần lớn các đồng Cryptocurrency đều có số lượng ”hữu hạn”. Ví dụ như Bitcoin chỉ có tổng số lượng là 21 triệu coin. Điều này khiến Crypto có giá trị và không bao giờ bị lạm phát như tiền giấy. Thứ hai, Crypto tồn tại ở dạng vật lý nên không thể làm giả.

Bạn có thể làm gì với Tiền điện tử Cryptocurrency?

1. Mua hàng hóa bằng Crypto

Hiện tại trên thế giới ở nhiều quốc gia, tập đoàn, công ty, hệ thống bán lẻ nổi tiếng đã chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa như Bitcoin. Điển hình như Overstock và Newegg. Cho đến các cửa hàng nhỏ lẻ, quán bar, nhà hàng. Và các dịch vụ khách sạn, mua vé máy bay, đồ trang sức, ô tô siêu sang, linh kiện máy tính, thậm chí rau, củ, quả.

Tại Việt Nam, từ ngày 1/1/2018, nếu sử dụng Bitcoin hoặc bất cứ đồng coin nào để thanh toán hàng hóa là vi phạm pháp luật và bị phạt tiền. Tuy nhiên, Bitcoin để trao đổi như hàng hóa thì không vấn đề gì cả. Tức là, nếu dùng Bitcoin để mua hàng là phạm luật, còn dùng VNĐ để mua Bitcoin thì hoàn toàn hợp pháp.

Tiền điện tử Crytocurrency

2. Sử dụng Crypto để đầu tư

Trên thế giới đã có rất nhiều người trở thành triệu phú, tỷ phú đô la nhờ đầu tư Bitcoin và Altcoin. Như anh em Winklevoss là những tỷ phú đô la nhờ Bitcoin. Họ đã đầu tư vào Bitcoin từ rất sớm.

Tuy nhiên, “cơ hội luôn đi kèm với rủi ro” và thị trường Cryptocurrency cũng vậy. Giá có thể tăng nhưng cũng có thể giảm rất nhanh. Nếu quyết định đầu tư vào tiền kỹ thuật số thì Bitcoin là một ưu thế. B

Hiện tại, có rất nhiều sàn có thể giao dịch mua bán coin.

  • Ở Việt Nam, có thể sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT và Bitcoin Cash.
  • Sàn quốc tế, có sàn Binance, Huobi Pro, CoinEx, Bittrex, Bitfinex, Poloniex,…

Đăng kí : Học lập trình EA dễ dàng đơn giản.

Xem thêm: Cách phân tích trade coin

Chúc các nhà đầu tư thành công

Xin cảm ơn !

Tư vấn kinh tế :  David :  098.773.2228 –  Email :  hoc123@gmail.com
http://www.bit.ly/dautugicungdavid
www.davidhoc.com

Đăng ký www.vondautu.com và www.dautugi.vn để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2019

Tpj.edu.vn

Hn.com.vn

Jfx.com.vn

www.vondautu.com

Share this post


0987 732 228

Zalo
Phone