Chiến thuật Swing Trading

Chiến thuật Swing Trading

Chiến thuật Swing Trading

Swing Trading là một trường phái giao dịch thu lợi nhuận từ việc tập trung vào những đoạn thay đổi xu hướng trong Hành Động Giá. Để xác định các vị trí giao dịch tiềm năng, bạn có thể tham khảo 5 chiến thuật Swing Trading dưới đây.

Chiến thuật Swing Trading là gì?

Chiến thuật Swing Trading là cách thu lại lợi nhuận bằng cách tập trung vào các đoạn thay đổi xu hướng trong Hành Động Giá ở những khung thời gian ngắn.

Trong chiến thuật Swing Trading, Swing Trader sẽ cố gắng bắt đỉnh đảo chiều đỉnh và đáy trong thị trường. Thời gian giữ lệnh khoảng từ 1 – 6 ngày, có khi lên đến vài tuần nếu giao dịch Swing đó có tiềm năng lợi nhuận.

Để xác định các mô hình, xu hướng và những thay đổi xu hướng trong ngắn hạn. Các nhà giao dịch Swing Trading thường tìm cơ hội giao dịch bằng cách sử dụng các Indicator khác nhau.

Có nhiều phương pháp để sử dụng giao dịch theo Swing Trading.

5 Chiến Thuật Swing Trading

1. Fibonacci Retracement

Fibonacci Retracement là mô hình có thể được sử dụng như các mức cản hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ Forex. Giá của thị trường sau một xu hướng mạnh sẽ hồi phục về một mức nhất định. Thường đến các mức giá tầm 23.6%, 38,2%, 50% và 61.8% trước khi tiếp tục di chuyển theo xu hướng chính.

Một nhà đầu tư Swing Trading có thể nhập lệnh Bán trong ngắn hạn. Nếu giá đang trong một xu hướng giảm và hồi về chạm đến mức giá 61.8 và chốt lời tại mức Fibonacci 23.6%

2. Hỗ trợ và Kháng cự trong chiến Thuật Swing Trading

Hỗ trợ và Kháng cự là nền tảng cơ bản nhất của phân tích kỹ thuật. Và từ đây có thể xây dựng hàng sa số các chiến thuật giao dịch khác nhau.

Chiến thuật Swing Trading

Mức Hỗ trợ là vùng giá cho thấy một khu vực trên biểu đồ có lực mua áp đảo lực bán. Kết quả là xu hướng giảm sẽ tạm dừng và giá quay trở lại. Một nhà giao dịch theo Swing Trading sẽ xem xét việc đặt lệnh Mua vào khi giá bật lên khỏi đường Hỗ Trợ và Dừng Lỗ bên dưới đường hỗ trợ.

Còn Kháng cự thì ngược lại. Kháng cự đại diện cho một mức giá hoặc khu vực ở trên cao hơn giá của thị trường ở hiện tại. Áp lực bán có thể sẽ vượt qua hơn rất nhiều so với lực mua, khiến cho giá quay đầu giảm trở lại trước khi tiếp tục tăng. Trong trường hợp này, nhà đầu tư giao dịch theo Swing Trading có thể vào lệnh Bán khi đến vùng Kháng Cự, đặt lệnh Dừng Lỗ trên mức Kháng cự.

3. Kênh giá

Để có thể hình dung được chiến thuật Swing Trading này, phải có hiểu biết về mô hình Kênh giá.

Đầu tiên, cần phải xác định giá của thị trường đang có xu hướng mạnh và đang di chuyển trong một Kênh giá. Nếu đã viết cách vẽ một Mô Hình Kênh Giá trong xu hướng giảm trên thị trường. Bạn có thể vào lệnh Bán khi giá đang đi lên mức cản trên của Kênh giá. Khi giao dịch theo Kênh Giá, điều quan trọng là phải giao dịch theo xu hướng. Trong ví dụ trên, kênh giá đang trong xu hướng giảm, chúng ta chỉ tìm những vị thế bán.

4. SMA 10 và SMA 20

Một kiểu giao dịch Swing Trading khác là sử dụng các đường Trung Bình Đơn Giản – SMA. Chúng ta sẽ sử dụng SMA 10 và SMA 20.

Với hệ thống giao dịch SMA 10 và SMA 20. Khi SMA 10 cắt lên trên đường SMA 20, nên nhập vào lệnh Mua. Ngược lại, SMA 10 cắt xuống dưới đường SMA 20, tính hiệu Bán có cơ hội để thực thi.

5. MACD cắt nhau

Hệ thống Swing Trading theo MACD là một trong những Indicator phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. MACD cung cấp những cơ hội giao dịch tiềm năng nhờ việc xác định xu hướng và bắt đảo chiều.

Chiến thuật Swing Trading

Đường MACD gồm 2 đường trung bình động – đường MACD và đường tín hiệu. Các tín hiệu Mua và Bán được xảy ra khi 2 đường này cắt nhau.

  • Nếu đường MACD cắt lên đường tín hiệu thì xu hướng tăng được chỉ ra. Và nên cân nhắc tham gia vào lệnh Mua.
  • Ngược lại, nếu đường MACD cắt xuống đường dưới tín hiệu thì đây là một tín hiệu có khả năng giảm. Cơ hội vào lệnh Bán.

Một nhà giao dịch Swing Trading sẽ đợi 2 đường cắt nhau thêm một lần nữa. Tạo ra tín hiệu ngược lại trước khi họ thoát khỏi lệnh của mình.

Đăng kí : Học lập trình EA dễ dàng đơn giản.

Xem thêm: Cách phân tích trade coin

Chúc các nhà đầu tư thành công

Xin cảm ơn !

Tư vấn kinh tế :  David :  098.773.2228 –  Email :  hoc123@gmail.com
http://www.bit.ly/dautugicungdavid
www.davidhoc.com

Đăng ký www.vondautu.com và www.dautugi.vn để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2019

Tpj.edu.vn

Hn.com.vn

Jfx.com.vn

www.vondautu.com

Share this post


0987 732 228

Zalo
Phone