Xu hướng tiền điện tử

Xu hướng tiền điện tử

Xu hướng tiền điện tử

Xu hướng tiền điện tử ra đời nhằm mục đích giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh toán, giao dịch. Và các khoản phí mà trước đó các loại tiền tệ khác không giải quyết được. Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ về xu hướng tiền điện tử.

Đồng tiền điện tử tuân theo ý của người dùng từ cách giao dịch đến phương thức thanh toán. Và mức độ bảo mật của đồng coin là tuyệt đối. Tuy nhiên, tiền coin cũng tạo cơ hội tốt cho những kẻ rửa tiền trong quá trình trải nghiệm. Do đó, đồng coin vẫn chưa được một số quốc gia công nhận, trong đó có Việt Nam.

Xu hướng tiền điện tử

Xu hướng phát triển tiền điện tử

Nhắc đến xu hướng của tiền điện tử thì chắc chắn phải nhắn đển BTC. Vì đây chính là nền móng cho thị trưởng tiền điện tử. Xu hướng phát triển của BTC gồm các giai đoạn:

  • Ở giai đoạn khởi động, 1 USD đổi được 1309.03 BTC vào năm 2009.
  • Một năm sau, một lỗ hổng Bitcoin Protocol bị phát hiện và bị lợi dụng 184 tỷ Bitcoin được tạo ra. Sau đó, vụ hack user, pass và bán ra hàng trăm ngàn bitcoin giả khiến cho BTC rớt từ $17.51 xuống $0.01.
  • Đến thời điểm hiện nay, đồng Bitcoin đã tăng lên một cách chóng mặt. Có đồng trị giá tới $4900, kéo theo hơn 1000 đồng coin mới ra đời (theo thống kê của coinmarketcap). Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng đồng Bitcoin và chấp nhận nó là một loại tiền tệ có giá trị.

Tiền điện tử sẽ là xu hướng trong tương lai

So với nhiều loại tiền truyền thống khác thì tiền điện tử vượt trội hơn với những ưu điểm sau:

  • An toàn: So với tiền truyền thống, bạn có thể bị mất tiền do đánh rơi hoặc bị ăn trộm. Dù có gửi tiền trong ngân hàng, bạn vẫn có khả năng gặp rủi ro. Còn với tiền điện tử, bạn sẽ lưu trữ trong ví cứng và hoàn toàn an tâm về độ bảo mật cũng như khả năng phục hồi dữ liệu của nó.
  • Giao dịch nhanh chóng: Mọi thao tác đều sẽ được thực hiện trên internet. Giao dịch bằng tiền điện tử được diễn ra gần như ngay lập tức dù ở bất cứ nơi đâu mà không cần thông qua trung gian.
  • Không giới hạn số tiền giao dịch: Hầu hết các ngân hàng đều giới hạn số tổng tiền chuyển và nhận trong ngày. Nhưng với giao dịch bằng tiền điện tử thì không có bất kỳ giới hạn nào cả.

Ngoài ra, một ưu điểm lớn nhất là bạn sẽ chỉ phải trả một khoảng phí giao dịch rất nhỏ cho lệnh thực hiện giao dịch.

Thực tế cho thấy tiền điện tử hiện đang được chấp nhận cho phương thức thanh toán tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới hiện như Đức, Mỹ, Nhật, Canada, Đan Mạch, Na Uy.. Và các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn đã cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử. Điều này đã chứng minh được xu hướng vô cùng tiềm năng của thị trường tiền điện tử.

Tiền điện tử phát triển song song với tiền tệ

Đại diện Viện Chiến lược Ngân hàng cho rằng đồng tiền điện tử sẽ không thay thế tiền pháp định hay các tài sản tương đương tiền. Tiền điện tử và tiền tệ sẽ phát triển song song với nhau.

Giá trị lưu trữ của tiền điện tử phụ thuộc vào lượng tiền pháp định hoặc tài sản tương đương mà nó đại diện.

Xu hướng tiền điện tử

Công nghệ mã hóa của tiền điện tử có tiềm năng to lớn

Công nghệ mã hoá của tiền điện tử được dùng để xử lý các hoạt động từ ngân hàng điện tử tới chữ ký số. Hay nói cách khác, công nghệ này mã hoá và giải mã các tin nhắn. Do đó, chỉ người nhận mới có thể truy cập được.

Như vậy, công nghệ mã hóa của tiền điện tử đang được xem là xu hướng vô cùng tiềm năng trong tương lai.

Đăng kí : Học lập trình EA dễ dàng đơn giản.

Xem thêm: Cách phân tích trade coin

Chúc các nhà đầu tư thành công

Xin cảm ơn !

Tư vấn kinh tế :  David :  098.773.2228 –  Email :  hoc123@gmail.com
http://www.bit.ly/dautugicungdavid
www.davidhoc.com

Đăng ký www.vondautu.com và www.dautugi.vn để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2019

Tpj.edu.vn

Hn.com.vn

Jfx.com.vn

www.vondautu.com

Share this post


0987 732 228

Zalo
Phone