Mua bán Bitcoin ở đâu

Mua bán Bitcoin ở đâu

Mua bán Bitcoin ở đâu

Mua bán Bitcoin ở đâu? Mua bán Bitcoin giá rẻ tại Việt Nam. Mua bán Bitcoin ở đâu tại Việt Nam uy tín và an toàn? Đó là những câu hỏi của hầu hết những người mới tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Và đồng coin đầu tiên họ tìm kiếm chắc chắn sẽ là Bitcoin (BTC).

Mua bán Bitcoin ở đâu

Mua bán Bitcoin ở đâu tại Việt Nam uy tín, giá rẻ và an toàn?


Hiện nay trên thị trường có 2 cách để mua bán Bitcoin tại Việt Nam:

  • Mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch
  • Mua bán Bitcoin tại các “chợ đen”

Mỗi cách sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau về giá cả, mức độ an toàn và uy tín. Chúng tôi sẽ nói cụ thể từng cách như sau:

Mua bán Bitcoin ở đâu- Mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch

Mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền ảo là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới mà các nhà đầu tư lựa chọn.

Ưu điểm:

  • Nhanh chóng và thuận tiện bằng VND
  • An toàn và uy tín nếu biết cách chọn sàn tốt
  • Có nhiều lựa chọn cho các sàn giao dịch khác nhau
  • Hạn chế được rủi ro lừa đảo khi giao dịch

Nhược điểm:

  • Phí giao dịch khá cao: Mức phí sẽ tùy từng sàn, tùy thuộc vào nhu cầu để chọn sàn cho phù hợp. Có sàn phí cao nhưng đổi lại uy tín và đảm bảo. Có sàn phí thấp, nhưng mức độ uy tín lại không cao, thường là sàn mới ra mắt.
  • Rủi ro về mặt pháp lý: Tại Việt Nam hiện tại chưa có khung quy định pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử. 100% sàn giao dịch là chưa được cấp phép hoạt động, vì thế vẫn tiềm ẩn rủi ro về mặt pháp lý. Tuy nhiên, cũng chưa ghi nhận được trường hợp nào mua bán Bitcoin trên sàn bị chính quyền “sờ gáy”. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua BTC trên sàn.

Mua bán Bitcoin ở đâu

Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin cho người mới bắt đầu


Giao dịch Bitcoin không đơn giản như giao dịch VND tại các ngân hàng. Giao dịch Bitcoin là không thể đảo ngược, chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể làm bạn mất hết tiền. Nếu bạn là người mới thì hãy đọc hướng dẫn này để biết cách mua Bitcoin như thế nàoHãy bắt đầu giao dịch với số lượng BTC nhỏ, khi quen rồi hẳn giao dịch với số lượng lớn. Sau đây là hướng dẫn cách giao dịch Bitcoin trên sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay.

Bước 1: Tạo địa chỉ ví Bitcoin để lưu trữ BTC

Hãy tưởng tượng Bitcoin giống như tiền giấy sử dụng hàng ngày. Và chúng ta cần một chiếc ví để lưu trữ chúng. Mỗi ví sẽ cung cấp một hoặc nhiều địa chỉ ví BTC, địa chỉ ví này tương tự như tài khoản ngân hàng, được sử dụng để gửi và nhận tiền BTC. Về cơ bản có 2 lựa chọn để tạo ví Bitcoin

  • Ví trên sàn: Rimitano, Fiahub, Binance, Bittrex, Huobi, OKEx,..
  • Ví riêng: Blockchain, Coinbase, Jaxx, Exodus, Ledger, Trezor,..

Nếu bạn thường xuyên giao dịch Bitcoin, hay muốn chơi trade coin thì có thể trữ luôn BTC trên ví của sàn để thuận lợi cho việc giao dịch. Thường trade coin vẫn cần phải mua Bitcoin bằng VND trên sàn Việt Nam rồi sau đó mới chuyển lên các sàn quốc tế như Binance, OKEx, Bittrex,…để trade. Mỗi sàn này đều cung cấp cho người dùng ví của coin mà nó hỗ trợ. Vì thế, ví sàn giống như một dạng ví tổng hợp của các dòng coin vậy.

Còn nếu mục đích của bạn mua Bitcoin là để đầu tư lâu dài (Hodl coin), tức là mua rồi để tầm vài tháng đến vài năm thì nên chọn ví riêng. Ví riêng của Bitcoin thì bạn có nhiều lựa chọn như: Ví web online, ví phần mềm, ví mobile, ví lạnh,…

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Bitcoin

Sau khi đã tạo ví Bitcoin, mình sẽ lựa chọn sàn giao dịch để đăng ký tài khoản. Và thực hiện các bước bảo mật, xác minh tài khoản trước khi giao dịch.

Như đã chia sẻ ở trên, với sàn thì mình có 3 sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay là Binance, OKEx, Bittrex. Tuy nhiên, nếu giao dịch số lượng lớn thì nên sử dụng Remitano. Còn giao dịch Bitcoin nhỏ lẻ thì có thể trải nghiệm thêm sàn Fiahub.

Bước 3: Mua bán Bitcoin chuyển về ví riêng hoặc gửi lên sàn trade

Sau khi đã đăng ký tài khoản và tiến hành các bước bảo mật, xác minh trên sàn Việt Nam rồi sẽ bắt đầu mua Bitcoin. Trước đó cần xác định mục đích mua Bitcoin để làm gì, trữ lâu dài hay để trade coin. Từ đó lựa chọn ví Bitcoin cho phù hợp.

Đăng kí : Học lập trình EA dễ dàng đơn giản.

Xem thêm: Cách phân tích trade coin

Chúc các nhà đầu tư thành công

Xin cảm ơn !

Tư vấn kinh tế :  David :  098.773.2228 –  Email :  hoc123@gmail.com
http://www.bit.ly/dautugicungdavid
www.davidhoc.com

Đăng ký www.vondautu.com và www.dautugi.vn để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2019

Tpj.edu.vn

Hn.com.vn

Jfx.com.vn

www.vondautu.com

Share this post


0987 732 228

Zalo
Phone