GLOBALCOIN CỦA FACEBOOK SẼ ẢNH HƯỞNG NHƯ NÀO ĐẾN CRYPTO???

GLOBALCOIN CỦA FACEBOOK SẼ ẢNH HƯỞNG NHƯ NÀO ĐẾN CRYPTO???

VIỆT NAM SẼ KHÔNG ĐƯỢC THỬ NGHIỆM GLOBALCOIN CỦA FACEBOOK .

Vậy thị trường crypto sẽ bị Globalcoin ảnh hưởng như nào ?

Theo nghiên cứu gần đây của công ty phân tích tiền điện tử Diar được công bố vào ngày 28 tháng 5. Globalcoin của Facebook sẽ cố tình tìm cách phá vỡ hoặc vượt qua các mạng lưới ngân hàng để xóa bỏ rào cản tài chính và giảm chi phí tiêu dùng – sẽ ra mắt vào năm 2020.

Nhà phân tích về Internet – Ross Sandler của ngân hàng Barclays dự báo tiền ảo GlobalCoin có thể mang về cho Facebook doanh thu lên tới 19 tỷ USD vào năm 2021.

 

Điều này nó có tác động cực kì tốt cho Bitcoin và toàn bộ thị trường cryptocurrency nói chung, bởi ảnh hưởng của Facebook là mang tính chất toàn cầu, thu hút lượng lớn các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin và phân tích về Globalcoin, các ông lớn toàn cầu cũng phải đưa mắt qua nhìn và tìm hiểu về cryptocurrency, blockchain.

Như vậy, trong số 10 nước được cho là sẽ nằm trong các quốc gia thử nghiệm phát hành Globalcoin, khả năng không có Việt Nam trong danh sách là rất cao.

 

Và cuối cùng, nó không liên quan gì tới Bitcoin hay đánh bại Bitcoin như một số kênh truyền thông VTV đăng tải, nó nằm trên một blockchain riêng, không cạnh tranh về công nghệ hay về giá cả với Bitcoin, nó cạnh tranh về tính thanh khoản với các stabecoin USDT, USDC, TUSD..và đặc biệt là các ngân hàng truyền thống trong việc chuyển tiền, tiền phí lâu nay trên facebook không mất đi mà nó chỉ chuyển từ túi của ngân hàng về túi của Facebook mà thôi. Xa hơn nữa là các tổ chức lớn cũng chấp nhận Globalcoin làm phương tiện thanh toán thì Facebook sẽ gián tiếp là nhà băng hàng đầu thế giới.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *